Tiềm năng tăng giá của thị trường bất động sản Nam Phú Quốc

Triển vọng tăng giá mạnh mẽ

Theo ông Hoàng Liên Sơn - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Môi giới BĐS Alpha nhận định rằng từ khi Phú Quốc lên thành phố, số lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường này tăng đột biến. Phân khúc đầu tư tại đây chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng nhằm đón đầu xu hướng khi hết dịch, Phú Quốc sẽ là một trong những nơi được thí điểm đón khách quốc tế trở lại.“Một trong những yếu tố thu hút đầu tư địa ốc tại Phú Quốc là thị trường đảo Ngọc vẫn còn khá non trẻ, giá còn thấp so với các thị trường nghỉ dưỡng đã phát triển” - ông Sơn nhận xét.

Dẫn chứng cho điều này, ông Sơn cho biết giá đất cao nhất tại Nha Trang hiện nay đã lên đến cả tỷ đồng mỗi m2, trong khi đó bất động sản cùng tiềm năng tại Phú Quốc có giá trị vài trăm triệu đồng mỗi m2. Do đó, cơ hội tăng giá tại đây là rất lớn, và dư địa dành cho các nhà đầu tư hiện vẫn còn.

 

Hệ sinh thái đẳng cấp quốc tế hiện đã hình thành và dần hoàn thiện tại Nam đảo

Cùng với quan điểm trên, bà Đặng Phương Hằng - Tổng giám đốc CBRE Việt Nam đánh giá rằng nếu đầu tư vào BĐS Phú Quốc giai đọan này chính là “bắt đúng sóng”, đặc biệt là với những khu vực có hệ sinh thái quy mô nhỏ, bài bản, điển hình như Nam Phú Quốc.

Theo những dự báo về dân số, Phú Quốc sẽ có cư dân tăng gần 3 lần tính đến 2030. Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư vào đây cũng tăng mạnh với những chính sách đầu tư ưu đãi dành riêng cho Phú Quốc. Số lượng nhân sự cấp cao sắp làm việc tại Phú Quốc trong tương lai sẽ làm tăng nhu cầu phát triển các khu đô thị có kết hợp để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng nhằm để đáp ứng nguồn cầu về nhà ở và lưu trú trong tương lai.

Các chủ đầu tư có tiềm lực mạnh hiện nay có xu hướng đầu tư phát triển những hệ sinh thái du lịch “All-in-one” - “tất cả trong một”. Mô hình này được xây dựng dựa trên ba trụ cột chính: bất động sản cao cấp - vui chơi giải trí - du lịch nghỉ dưỡng. Đại diện củqa CBRE cũng nhận định yếu tố này sẽ là điểm sáng cho các nhà đầu tư cá nhân các sản phẩm bất động sản trong những hệ sinh thái sẽ bảo toàn giá trị, đồng thời còn là tiền đề quan trọng cho sự tăng giá mạnh trong tương lai.

Nhìn từ minh chứng thực tế, giá bất động sản phát triển theo hệ sinh thái ở nhiều nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia đã nhanh chóng tăng cao trong thời gian ngắn.
Lấy ví dụ tại Sentosa, trong giai đoạn 2004 - 2008 giá trị đã căn hộ tăng 210% so với những dự án khác của Singapore.
Theo kế hoạch quy hoạch Phú Quốc, bên cạnh phát triển trở thành thành phố du lịch còn được định vị để trở thành đô thị đa năng. Với nhiều lợi thế để xây dựng hệ thống các resort nghỉ dưỡng, các khu vui chơi giải trí, khu đô thị đa chức năng để hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp. Giới chuyên gia nhận định rằng, Phú Quốc giàu tiềm năng và còn rất nhiều dư địa để phát triển năng động trong tương lai.

Những lợi thế của bất động sản Nam Phú Quốc

SunGroup là đơn vị chủ đầu tư đã kiến tạo nên hệ sinh thái quy mô quốc tế với gần 50 công trình thuộc 3 lĩnh vực: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và bất động sản cao cấp.


Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí đa sắc màu ở bờ Tây Nam đảo.

Tất cả những công trình, sản phẩm cũng như dịch vụ trong hệ sinh thái này luôn được phát triển theo mối quan hệ tương hỗ chặt chẽ và không ngừng được đầu tư bổ sung để đảm bảo mang lại trải nghiệm trọn vẹn nhất có thể cho du khách.

Với “thị trấn Địa Trung Hải” ở bờ Tây của Nam đảo, bên cạnh cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới kết nối với Hòn Thơm, SunGroup đã hoàn thành một số công trình như: Tổ hợp giải trí Central Village, tháp đồng hồ cao 75m, dự án shophouse Sun Premier Village Primavera. Trong thời gian tới, công trình Cầu Hôn, show trình diễn công nghệ đỉnh cao Vortex, khu phức hợp Sun Grand City Hillside Residence sẽ hoàn thành và được bổ sung vào quần thể này.

 Bên cạnh đó, Nam Phú Quốc cũng ngày trở nên sôi động từ việc SunGroup liên tục tổ chức các chương trình lễ hội, sự kiện, show diễn đẳng cấp. Những chuỗi chương trình này được dự đoán sẽ mang lại dòng khách du lịch khổng lồ, đồng thời cũng mang lại đời sống văn hoá tinh thần phong phú, hấp dẫn cho cư dân Nam đảo.

Nói về tiềm năng của thị trường bất động sản Nam Phú Quốc, bà Trương Thị Nhài - Chủ tịch Liên minh bất động sản Phú Quốc phân tích rằng Nam đảo hội tụ nhiều yếu tố lớn như: điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ, nguồn lực đầu tư lớn để xây dựng phát triển khu đô thị năng động, hiện đại.
Cùng với những công trình nghệ thuật mang đậm dấu ấn nghệ thuật và chuỗi dịch vụ đa dạng, Nam đảo được kỳ vọng sớm trở thành thủ phủ du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí của Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.
Cũng chính vì lý do này, trong thời gian ngắn sắp đến, bất động sản Nam Phú Quốc sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Đính - Phó tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng cho rằng để có sự tăng giá bất động sản cần phải có sự đầu tư đi kèm tương xứng. Hành trình quy hoạch hiện nay của Phú Quốc từ huyện đảo lên thành phố đang diễn ra rất tích cực. Quỹ đất hiện nay đã được phân bổ theo kế hoạch, và cơ hội đang khan hiếm hơn cho những doanh nghiệp đến sau.
Ông Đính cũng nhấn mạnh: “Cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc hiện đang rất rộng mở. Vì vậy giai đoạn hiện nay là thời điểm thích hợp cho người mua dù với bất cứ lý do nào: để ở, để đầu tư hay kinh doanh”.

 

Hỗ trợ tư vấn

Kính chào Quý khách! Xin cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án của SENGROUP. Để biết thêm chi tiết về dự án, vui lòng để lại thông tin liên hệ bộ phận kinh doanh của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ trực tiếp tới Quý khách. Trân trọng.

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0315294272

Văn phòng Hồ Chí Minh

Số 70 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

 

Văn phòng Phú Quốc

V01-02, SV06, Sonasea Paris Villas, Sonasea Villas & Resort

 

Văn phòng Đồng Nai

Phú Hữu, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Đăng ký nhận bản tin

Cập nhật những thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ SENGROUP

© 2018 SENGROUP. All Rights Reserved.