Du khách đến Phú Quốc và Rạch Giá sẽ được test nhanh Covid-19

Ngày 27/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết: "Để kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được tốt hơn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã thống xét nghiệm bằng hình thức test nhanh hoặc xét nghiệm PCR  cho tất cả du khách đến TP. Phú Quốc, TP. Rạch Giá bằng đường hàng không".

Cũng theo ông Nguyễn Lưu Trung, địa phương này đã giao đơn vị liên quan xây dựng biểu giá tính chi phí test nhanh hoặc xét nghiệm PCR. Mức phí này cũng phải tuân theo Bộ Y tế, Bộ Tài Chính quy định.

Riêng kế hoạch tiêm vắc xin cho 100% cư dân Phú Quốc, hiện nay Sở, ngành liên quan đã làm xong kế hoạch và tại buổi làm việc với Bộ Y tế vào 26/6 vừa qua, Kiên Giang đã kiến nghị và được Bộ Y tế ghi nhận. Tuy nhiên, nguồn vắc xin cung cấp hiện nay rất hạn chế.

Ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho biết: "Đến thời điểm này Phú Quốc vẫn là điểm đến an toàn. Nhưng hiện nay lượng khách đến Phú Quốc giảm rất sâu tới 95%.

Thời gian tới,  địa phương chủ động có các biện pháp kích cầu lại du lịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh nếu không Phú Quốc sẽ mất đi cơ hội cho việc phục hồi phát triển du lịch, dịch vụ.

Khi chưa có vắc xin tiêm cho tất cả cư dân Phú Quốc thì việc test nhanh hoặc xét nghiệm PCR cho du khách cũng là biện pháp hữu hiệu để ngăn dịch từ bên ngoài vào Phú Quốc", ông Hưng cho biết.

Ông Huỳnh Quang Hưng kiến nghị Sở y tế sớm có hướng dẫn cụ thể về mức thu phí test nhanh Covid-19 đối với du khách khi đến Phú Quốc bằng đường hàng không. Và trong thời gian tới du khách đi tàu cao tốc, tàu phà cũng cần được thực hiện test nhanh để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như cộng đồng.

Từ ngày 22-23/6, Kiên Giang ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP. Rạch Giá. Liên quan 4 ca bệnh này, 81 trường hợp F1 và 125 trường hợp F2 liên quan đến các ca mắc Covid-19 đều có kết quả âm tính.

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Rạch Giá phong tỏa hẻm 673 đường Lộ Liên Hương, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá. Đồng thời tạm dừng dịch vụ quán bia, kinh doanh ăn, uống… trên địa bàn TP. Rạch Giá trong thời gian 5 ngày, từ 12h ngày 24/6.

Kiên Giang cũng đã tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định đi đến TPHCM và ngược lại từ ngày 20/6.

Nguồn: dantri.com.vn

Hỗ trợ tư vấn

Kính chào Quý khách! Xin cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án của SENGROUP. Để biết thêm chi tiết về dự án, vui lòng để lại thông tin liên hệ bộ phận kinh doanh của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ trực tiếp tới Quý khách. Trân trọng.

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0315294272

Văn phòng Hồ Chí Minh

Số 70 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

 

Văn phòng Phú Quốc

V01-02, SV06, Sonasea Paris Villas, Sonasea Villas & Resort

 

Văn phòng Đồng Nai

Phú Hữu, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Đăng ký nhận bản tin

Cập nhật những thông tin dự án mới nhất và ưu đãi từ SENGROUP

© 2018 SENGROUP. All Rights Reserved.